Translate

วันจันทร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559

ลาบหนวดปลาหมึก

ส่วนผสม 1.หนวดหมึก 500 กรัม 2.น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ 3.น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ 4.น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา 5.พริกป่น 2 ช้อนชา (ชอบเผ็ดมากน้อย เพิ่ม-ลด ได้นะคะ) 6.ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ 7.หอมแดงซอย 2-3 หัว 8.ต้นหอมซอย 1 ต้น 9.ผักชีซอย 1ต้น 10.ผักชีฝรั่งซอ 1 ต้น 11.ใบสะระแหน่ ไว้สำหรับตกแต่ง ป.ล. ส่วนผสมและวิธีทำ ที่ให้ไว้เป็นของจานนี้นะคะ ใครชอบรสชาติไหน ปรุงเพิ่ม-ลด ได้ตามชอบเลยค่ะ วิธีทำ 1.ตั้งน้ำให้เดือด แล้วเอาหนวดหมึกลงไปลวก ลวกแค่พอสุกนะคะ เสร็จแล้วตักขึ้นพักไว้ เวลาเคี้ยวจะได้กรุบๆ 2.เตรียมน้ำลาบ โดยผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย พริกป่น คนให้เข้ากัน จนน้ำตาลทรายละลายหมด จากนั้นใส่หอมแดงซอย ข้าวคั่ว ต้นหอมซอย ผักชีซอย และผักชีฝรั่งซอยลงไป คนให้เข้ากัน แล้วลองชิมรสชาติดูนะคะ ขาดเหลือรสชาติไหน ปรุงเพิ่ม-ลดได้นะคะ จากนั้นใส่หนวดหมึกที่ลวกไว้ลงไป คนให้เข้ากัน 3.จัดใส่จาน โรยหน้าด้วยใบสะระแหน่ แค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ ลาบหนวดหมึก

1 ความคิดเห็น:

  1. Play Online Casino | Lucky Club
    Lucky Club is the best online casino in the country with live dealer games! Play over 650 online casino games including Slots, Roulette, Blackjack and Video luckyclub.live

    ตอบลบ